Cho đến khi người Anh đến đây, Shimla không có gì ngoài những cánh rừng già yên lặng, tĩnh mịch, và nó được biết đến với cái tên địa phương là Shyamala. Sau đó, một công chức người Scotland, Charles Kenedy, đến đây và cho xây dựng một ngôi nhà vào năm 1802, ngôi nhà là thiên đường mùa hè, tựa như một cung điện chưa bao giờ có tại Shimla trước đây.
an-do-23
Nhà thờ Christ: nhà thờ Christ của người Anh là nhà thờ cổ thứ 2 ở Ấn Độ (nhà thờ cổ nhất Ấn Độ là Ambala nằm ở vùng Haryana), được xây dựng năm 1846 và năm 1857, nó ẩn chứa nhiều dấu tích và kỹ niệm của thời đại người Raj. Một cộng đồng nhỏ vẫn tổ chứa lễ tại nhà thờ này vào ngày chủ nhật.
Thư viện và bảo tàng Himachal States: cách thị trấn Scandal 2,5km về phía tây. Thư viện và viện bảo tàng tập hợp nhiều bộ sưu tập ấn tượng của vùng Kangra, Mughal, thuật thêu hoa của vùng Champa, tiền và trang sức, nghệ thuật khắc đá, trang vũ khí của Shimla, bao gồm cả loại súng Eptigon.
an-do-24
Công viên chim Himalayan: đối diện lối vào Viceregal Lodge là công viên chim Himalayan với nhiều giống gà lôi thú vị, bao gồm gà lôi monal và chim vùng Himachal.
Lâu đài Vicereal Lodge: được xây dựng chính thức làm nơi ở cho phó vương Anh, trông nó như hình chữ thập giữa sân trường Hotwarts trong câu chuyện Harry Potter nổi tiếng, lại giống tòa tháp ở London. Tất cả các viên gạch sử dụng xây lâu đài này đều được chuyên chở lên đây bằng con la. Ngày nay, nó trở thành Học Viện Phát Triển của Ấn Độ. Những chuyến tham quan lâu đài này đến đây cứ 30 phút 1 lượt, vé là 20Rs nếu bạn chỉ muốn tham quan bên ngoài.
theo: yeudulich

comment closed