Là thủ phủ của bang Tây Bengal, Ấn Độ và được mệnh danh là thành phố hoan hỷ. Calcutta (Koltata) là một thành phố cực kì thú vị, có thể nói là có một không hai trên thế giới và thời gian lý tưởng cho mùa du lịch Koltaka là từ tháng 10 đến tháng 3.

Đài tưởng niệm Victoria: tọa lạc ở thành phố Kolkata, đây là đài tưởng niệm nữ hoàng Anh Victoria đồng thời là Nữ hoàng của Ấn Độ. Đài tưởng niệm nữ hoàng Anh Victoria hiện là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với thành phố Kolkata. Đài tưởng niệm Victoria hiện diện như một minh chứng của sự thống trị vốn có của vương quốc Anh ở Ấn Độ. Toàn bộ kinh phí 10 triệu đô để xây nhà nhà tưởng niệm được lấy từ chính phủ Ấn độ và các các nhân ủng hộ Anh quốc. Nhà tưởng niệm lộng lẫy này được bao bọc bởi một khu vườn rộng lớn với diện tích lên tới 64 mẫu Anh. Đến đây, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập quý giá về cuộc đời của nữ hoàng Victoria và đế quốc Anh từ vũ khí, tranh, bản đồ, tem, lụa, đồng xu.. Đặc biệt, bộ sưu tập ảnh Hoàng gia tập hợp những bức chân dung muôn màu của nữ hoàng và hoàng tử Albert.

an-do-25
Bảo tàng Ấn Độ: bảo tàng Ấn Độ nằm ở bang Tây Bengal, Ấn Độ. Đây được coi là bảolớn nhất Ấn Độ. Bảo tàng được thành lập năm 1814 bởi một nhà thực vật học từ Đan Mạch, Nathaniel Wallich.

Bảo tàng đã được chuyển sang xây dựng năm 1875 và hiện nay đã được mở cửa cho công chúng vào năm 1878. Bảo tàng bao gồm khoảng 60 phòng triển lãm bao gồm sáu lĩnh vực chính-Nghệ thuật, khảo cổ học, Nhân chủng học, Công nghiệp, Địa chất và Động vật học. Bảo tàng mở cửa vào tất cả các ngày trừ thứ hai và ngày lễ. Giá vé vào cửa là Rs10 cho người Ấn Độ và Rs150 cho người nước ngoài.

Nhà thờ thánh Paul: Xây dựng từ năm 1847, đền thờ thánh Paul được phủ sơn màu trắng và một tòa tháp trung tâm hình răng cưa giống như đền thờ “mẹ” ở Cambridgeshire, London. Nhà thờ thánh Paul có diện tích rộng lớn, bên trong các gian nhà thờ là tiếng chim hót líu lo và các dãy ghế dài từ ngày xưa.

an-do-26
Cung điện cẩm thạch: nằm ở phía Bắc Kolkata, cung điện cẩm thạch nổi tiếng bởi những bức tường và sàn nhà bằng đá cẩm thạch đúng như tên gọi của nó. Cung điện được xây dựng từ năm 1835 bởi một thương nhân giàu có Raja Rajendra Mullick theo trường phái tân cổ điển.

Đền Kali: nằm bên bờ sông Adi Ganga, thành phố Calcutta, đền Kali là một ngôi đền của đạo Hindu thờ nữ thần Hindu Maa Kali. Đền thờ được xây dựng từ năm 1809 với nước sơn màu ánh vàng. Tượng thần đền Kali cực kì độc đáo với 3 mắt, 4 tay và một cái lưỡi dài thò ra bằng vàng. Đền Kali là địa điểm linh thiêng nhất thành phố hàng ngày tập hợp rất nhiều tín đồ về cầu xin sự thịnh vượng, bình yên và sức khỏe.
theo: yeudulich

comment closed