Công viên quốc gia Bandhavgarh là một vương miện tảng thật sự của di sản động vật hoang dã phong phú của Madhya Pradesh. Nó nằm khoảng 195 km ngoài khơi Jabalpur và 210 km tắt Khajuraho ở Madhya Pradesh. Các đặc tính đặc biệt của công viên này là mặc dù nó là nhỏ hơn so với Kanha Vườn quốc gia hoặc bất kỳ của các công viên khác của Madhya Pradesh, tổ chức gần như cùng một số lượng hổ hoặc bất kỳ loài động vật hoang dã khác! Rất ấm cúng nép mình trong dãy núi Vindhya Trung ương Ấn Độ, nó được biết đến với các con hổ Bengal Hoàng gia, cheetals, báo hoa mai, bò tót, sambhar, và nhiều loài động vật khác có thể được tìm thấy ở đây. Đàn bò rừng bizon kích thước trung bình có thể được nhìn thấy trong tất cả vinh quang của họ ở đây.
an-do-36

Bandhavgarh là dự trữ trò chơi của Maharajas của Rewa trước khi trở thành một công viên quốc gia vào năm 1968. Mặc dù nó bắt đầu với 105 km vuông đất, lãnh thổ của mình sau đó đã được mở rộng bằng cách bao gồm hai liền kề sal rừng vào năm 1986. Bandhavgarh là một ẩm điển hình, rừng rụng lá, quá phổ biến đến Trung Ấn Độ. Hầu hết các khu vực công viên được bao phủ bởi giàu sal (Shorea robusta) rừng, mặc dù ở độ cao cao hơn rừng và kéo dài lớn của tre và đồng cỏ hỗn hợp có thể được tìm thấy.

an-do-37

Các điểm tham quan du lịch trong Bandhavgarh

Flora

Hệ thực vật của Bandhavgarh là ẩm điển hình, rừng rụng lá, mà là phổ biến Trung Ấn. Hầu hết các khu vực công viên được bao phủ bởi giàu sal (Shorea robusta) rừng, mặc dù ở độ cao cao hơn bạn cũng có thể đi qua rừng hỗn hợp bao gồm Sali, saj, saja, trải dài lớn tre và đồng cỏ cũng được trình bày ở đây.

Động vật, thực vật

Công viên tự hào của một loạt các trò chơi. Con thú hoang dã chính của nó là hổ, báo, gấu con lười, bò tót, nai, chital, hoẵng, nilgai, chinkara, núi linh dương và lợn rừng. Bò tót thường được phát hiện trong tháng Ba / Tư. Nai và hoẵng có thể được phát hiện trong cây cối rậm rạp.

an-do-38

Người ta ước tính rằng có khoảng 60 con hổ, hơn 4.500 sambars, và hơn 7.000 con hươu phát hiện trong khu bảo tồn này. Hổ, tuy nhiên, vẫn rất khó nắm bắt. Công viên là ALOS phong phú về khu hệ chim và các loài chim như chim bồ câu màu xanh lá cây, mào con rắn đại bàng, diều hâu đại bàng biến được nhìn thấy ở đây. Người ta cũng có thể gặp phải khỉ nâu, linh cẩu, nhím, đại bàng Steppe, trán trắng fantails, bụng trắng grongo, Jerdon lá chim Malabar chim mỏ sừng, blue-râu ong-eater, và hoa đầu parakeets. Ngoài ra còn có một số đền thờ hang động nằm rải rác quanh công viên, với Brahmi chữ khắc có niên đại từ thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên

Bandhavgarh Fort

Fort Bandhavgarh được nằm trong công viên và được xây dựng bởi các Maharajas của Rewa ở độ cao 800 m so với vùng nông thôn xung quanh. Nó cung cấp một cái nhìn toàn cảnh của Bảo tồn động vật hoang dã và được cho là có 2.000 năm tuổi. Một dòng gọi là dòng chảy Charganga bên cạnh pháo đài. Tượng và đền thờ và một bức tượng đá thế kỷ thứ 10 của Thần Vishnu có thể được quan sát trên đường. Một số lượng lớn của Crag martins và blackbucks có thể được tìm thấy xung quanh pháo đài.

Du ngoạn trong Bandhavgarh

Khi truy cập vào Bandhavgarh, không có những nơi quá nhiều mà bạn có thể đi đường vòng. Đối với, hai chỉ nơi cư trú đô thị xung quanh Bandhavgarh là Katani và Umaria. Katni nằm 120 km và là một ngã ba lớn trên Đường sắt Đông Nam. Umari, mặt khác nằm gần ở khoảng cách 32 km, và thường là cơ sở cho khách du lịch, những người đến để khám phá công viên. Đây cũng là railhead gần nhất để Bandhavgarh trên tuyến đường sắt Đông Nam.

Du khách cũng có thể có một chuyến đi đến Khajuraho và Jabalpur, cũng như Bheraghat trên sông Narmada, tất cả đều được nằm trong cùng một khu vực.

theo: capertravelindia

comment closed