Người Ấn Độ ăn Gà Tandoori ở mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm. Có thể gọi gà Tandoori là món ăn vừa bình dân lại vừa sang trọng bởi nó xuất hiện trong cả những bữa ăn hàng ngày lẫn những bữa tiệc quan trọng, thịnh soạn. Nét hấp dẫn của món gà Tandoori không chỉ ở vị ngon mà còn ở màu sắc bắt mắt của nó. Một đĩa gà Tandoori có thể biến một bữa ăn bình thường thành bữa ăn khá hấp dẫn.

an-do-54
Gà Tandoori được chế biến đầu tiên ở Punjab, Ấn Độ. Người Ấn rất cẩn thận và kỹ lưỡng trong khâu tẩm ướp gà. Gà được để nguyên con, lột da. Một hỗn hợp phức tạp các loại gia vị với thành phần và dung lượng hợp lí gồm sữa chua, nước chanh nguyên chất, tỏi, gừng, rau mùi, hạt tiêu , gia vị Ấn (bạch đậu khấu, vị đinh hương), muối, phẩm màu được trộn lại với nhau trong một cái chậu lớn. Gà được tẩm đều hỗn hợp gia vị và để ngấm đều vào thân con gà khoảng 8 giờ trong tủ lạnh trước khi cho lên lò nướng. Gà được lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng. Khi nướng gà phải được trở vàng đều cho đến khi có màu đậm với mùi thơm sực nức, hấp dẫn mới đưa ra khỏi lò.

Trong khi người Ấn ăn kèm món gà này với bốn loại gia vị khác đó là xốt xoài, xốt húng lìu, xoài muối, dưa hành tím. Vị cay của gà, chút vị chua của chanh, cộng thêm các loại vị dùng kèm, tất cả như một bản hợp tấu gia vị khiến mùi vị đặc trưng của món gà nướng càng trở nên hấp dẫn.

theo: yeudulich

comment closed